Thomas Tuchel

Thomas Tuchel

UFABET เสนอ ข่าวฟุตบอล Thomas Tuchel และ แฟรงก์ แลมพาร์ด ความแตกต่างที่เกิดขึ้นกับเชลซี สำหรับสาวกเชลซีหลายคนคงคิดตรงกันแค่ว่าฤดูกาลนี้เชลซีจะสามารถกลับมามีลุ้นอันดับท็อปโฟร์ได้ จากการมาของบุรุษที่ชื่อว่า โธมัส ทูเคิ่ล อดีตนายใหญ่ของ เปแอสเช ที่เข้ามาคุมทีม ในช่วงเวลาเพียงแค่ไม่ถึง 3 เดือนเท่านั้นหลังจากที่ทูเคิ่ลเข้ามารับงานต่อจากแลมพาร์ดเชลซีก็เปลี่ยนจากหลังมือเป็นหน้ามือแทน วำหรับคนที่ยังสงสัยวันนี้ ยูฟ่าเบท จะพาทุกคนไปหาคำตอบพร้อมๆกันครับ

4 เหตุการณ์ของ Thomas Tuchel

Thomas Tuchel โค้ช

ข้อที่ 1.ด้วยระบบการเล่นจากยุคแลมพาร์ดที่ใช้ระบบ 4-2-3-1 ทำให้เวอเนอร์ต้องรับบทเป็ฯหน้าเป้าเพียงตัวเดียวเท่านั้นและจังหวะที่เล่นหลังสี่นั้นสไตล์การเล่นของเชลซีส่วนมากจะชอบใช้งานจากเส้นริมข้างเช่นนั้นนั่นเองจึงทำให้แบ็คทั้งสองข้างต้องเติมขึ้นสูง และเมื่อบุกขึ้นไปแล้วจบไม่ได้แน่นอนอยู่แล้วครับจึงทำให้เวลาโดนสวนกลับจึงโดนอยู่บ่อยและนั่นเองความแตกต่างกับทูเคิ่ลที่เล่นหลังเพียงสามตัวเท่านั้น เพื่อให้เกมรุกและรับนั้นมีความเสถียรภาพมากขึ้น จาการที่ทูเคิ่ลเข้ามาเพียง 3 เดือนเท่านั้นเชลซีเสียประตูไปเพียง 8 ประตูเท่านั้นซึ่งต่างจากยุคของแลมพาร์มที่เสียไปไม่กว่า 20 ประตู

ข้อที่ 2.การเข้ามาของThomas Tuchel นั้นทำให้นักเตะในยุคของป๋าแลมที่ทำได้แค่เพียงเป็นตัวสำรองเท่านั้นก็สามารถขึ้นมาโชว์ฟอร์มได้อย่างชัดเจนเช่น รูดิเกอร์,ไคล ฮาเวิร์ต,ติมอ เวเนอร์,พูลิซิส ก็สามารกลับมาโชว์ฟอร์มเทพได้อีกครั้งนึง ด้วยระบบการเล่นที่เล่น 3-4-3 ทำให้การเล่นบอลในแดนหน้าและแดนกลางนั้นมีประสิทธิภาพมากขึ้น ส่วนเกมรับนี่บอกได้เลยว่าหายห่วงด้วยแผนการเล่นของทูเคิ่ลนั้นค่อนข้างที่จะรอบคอบจึงทำให้ผู้รัษาประอย่าง เมนดี้นั้นเก็บคลีนชีสไปได้หลายนัดเลยที่เดียว

Thomas Tuchel กับ เชลซี
ข่าวฟุตบอล ติมอร์ เวเนอร์ และ ไคล ฮาเวิร์ต

ข้อ 3.ติมอร์ เวเนอร์ และ ไคล ฮาเวิร์ตสามารถกลับมาฟอร์มเด่นอีกครั้งจากการมาของทูเคิ่ลก็ดูเหมือนว่าทั้งสองคนนั้นจะเล่นดีมากกว่ายุคแลมพาร์ดราวฟ้ากับเหว ราวกับทูเคิ่ลนั้นมีคู่มือใช้งานผู้เล่นทั้งสองคนนี้ ติมอร์ เวเนอร์ก็สามารถเป็นผู้เล่นที่สามารถทั้งยิงทั้งจ่ายได้ซึ่งในเวลานี้ดูเหมือนว่าทีมก็จะไม่สามารถขาดเขาได้ส่วนไคล ฮาเวิร์ต ที่ตอนแรกดูเหมือนว่าเชลซีจะโดนยอมแมวขายแต่อยู่ๆก็งัดฟอร์มเทพออกมาได้ซะงั้นตั้งแต่นายใหญ่ชาวเยอรมันเข้าคงจะอารมณ์แบบว่าคนบ้านเดียวกันคงจะคุยกันรู้เรื่องซะมากกว่าตอนยุคแลมป์พาร์ด

ข้อ 4.จากตามที่ข่าวฟุตบอลอังกฤษรายงานเหตุที่ แฟรงค์ แลมพาร์ด โดนเด้งออกก็อาจจะเป็นเพราะว่าประสบการณ์ในการคุมทีมในเวทีพรีเมียร์ลีกสำหรับแลมพาร์ดนั้นคงอาจจะดูยากไปและแลมพาร์ดประสบการณ์ก็ยังคงอาจจะดูน้อยกว่าโธมัส ทูเคิ่ล ที่ผ่านการคุมทีมใหญ่ๆมาแล้วไม่ว่าจะเป็น โบรรัสเซีย ดอร์ทมุน หรือทีมมหาเศรษฐีอย่างเปแอสเช่ ทูเคิ่ลก็เคยพาคว้าถ้วยใหญ่ๆมาแล้ว และที่สำคัญที่อาจจะพอเป็นเหตุผลได้ก็เพราะว่าเหตุที่ปลดซุปเปอร์แฟรงค์ออกนั้นก็คงจะเพราะว่าครั้งนึงแลมพาร์ดเคยเป็นตำนานของระดับสโมสรเชลซี และเปรียบได้ว่าเหมือนลูกรักของนายใหญ่อย่าง โรมัน อับราโมวิช ดังนั้นก่อนที่เรื่องมันจะบานปลายก็อาจจะเป็นไปได้ที่โรมันอับราโฒวิช อยากจะรักษาความสัมพันที่ดีเอาไว้

ข่าวฟุตบอล แฟรงค์ แลมพาร์ด

ในเกมการแข่งขันฟุตบอลสำหรับ ufabet เชื่อว่าอะไรก็สามารถเป็นไปได้ทั้งนั้นเชื่อว่าตอนนี้เหล่าสาวกสิงห์บลูก็คงคิดไปตามๆกันไม่แน่สิ้นสุดฤดูกาลนี้เผลอๆทูเคิ่ลอาจทำเซอไพรส์พาเชลซีผงาดคว้าอันดับที่ 2 ก็เป็นได้ ที่พูดนี่คงจะดูอาจจะเวอร์ไปซะหน่อยนะครับซึ่งอะไรก็เป็นไปได้ผลงานจากการที่ทูเคิ่ลเข้ามานั้นสามารถเบียดคู่แข่งได้อย่างง่ายดาย โดยสมัยแลมพาร์ดออกและทูเคิ่ลเข้ามารับตำแหน่งใหม่ๆเชลซีมีแต้มห่างจากแมนยูถึง 11 แต้มและผลจากตารางคะแนนล่าสุดเชลซีมีคะแนนห่างเพียง 6 แต้มเท่านั้น นับว่าไม่ใช่เรื่องง่ายเลยที่จะพาทีมจากอันดับ 9 ขึ้นมาหายใจอย่างโล่งจมูกด้วยอันดับที่ 3 ณ ตอนนี้

ใส่ความเห็น

อีเมลของคุณจะไม่แสดงให้คนอื่นเห็น